Chọn bài viết bạn quan tâm
+ (P1)
+ (P2)

Chứng hôi miệng và cách trị hôi miệng hiệu quả

Trong các vấn đề về răng miệng thì hôi miệng có lẽ là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bởi vì nó không chỉ khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp hàng ngày với người đối diện mà còn là cảnh báo về một vấn đề sức khỏe của cơ thể. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên chứng hôi miệng, trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân chính như vệ sinh răng miệng kém, ăn uống có vấn đề, uống ít nước, khô miệng, hút thuốc,…

Trong tự nhiên, có rất nhiều nguyên liệu có thể trị được chứng hôi miệng chẳng hạn như rau ngò gai, cây hương nhu, mật ong và quế, cây hoa quế, dưa leo, dưa hấu, vỏ chanh, vỏ quýt, quả vải khô… Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn một số cách chữa trị hôi miệng bằng các phương pháp tự nhiên sẵn có.

1. Cách chữa hôi miệng hiệu quả bằng lá bạc hà

Nhờ có chứa rất nhiều tinh dầu thơm mát giúp ngăn ngừa những vi khuẩn gây hôi miệng mà hương bạc hà được sử dụng rất nhiều trong việc chế biến kẹo cao su.

Lá bạc hà chứa rất nhiều tinh dầu thơm mát giúp ngăn ngừa những vi khuẩn gây hôi miệng
Lá bạc hà chứa rất nhiều tinh dầu thơm mát giúp ngăn ngừa những vi khuẩn gây hôi miệng

– Cách chữa trị: Rửa sạch lá bạc hà và ăn chúng mỗi ngày. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay từ lần sử dụng đầu tiên với phương pháp này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giã lá bạc hà già để lấy nước cốt. Trộn nước cốt lá bạc hà với nước lọc theo tỉ lệ 1:3. Súc miệng với hỗn hợp này từ 2-3 lần mỗi ngày.

2. Cách chữa hôi miệng hiệu quả bằng chanh

Trong số rất nhiều công dụng hữu ích của chanh mà có thể bạn đã biết, không thể không nhắc tới công dụng giúp trị hôi miệng hiệu quả. Nhờ có tính acid, chanh giúp kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn gây mùi trong khoang miệng của bạn.

Ngoài chữa hôi miệng chanh còn giúp bạn có hàm răng chắc khỏe
Ngoài chữa hôi miệng chanh còn giúp bạn có hàm răng chắc khỏe

– Cách chữa trị: Pha một muỗng nước cốt chanh với 1 ly nước và dùng để súc miệng hàng ngày. Bạn có thể cho thêm vào hỗn hợp một chút muối để tăng tính sát khuẩn. Ngoài trị hôi miệng, chúng còn giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe nữa đấy. Bên cạnh đó, dân gian ta từ xưa cũng sử dụng vỏ qua chanh để trị hôi miệng bằng cách nhai chúng cho đến khi tuyến nước bọt ứa ra thì nuốt vào bụng.

3. Cách chữa hôi miệng hiệu quả bằng thì là

Là một trong những thuốc thảo dược tự nhiên, thì là giúp làm sạch khoang miệng và đánh bay mùi hôi miệng tuyệt vời. Bên cạnh đó, thì là cũng giúp chống lại sự hình thành của vi khuẩn gây hôi miệng nhờ có đặc tính kháng khuẩn.

Thì là giúp làm sạch khoang miệng và đánh bay mùi hôi miệng tuyệt vời
Thì là giúp làm sạch khoang miệng và đánh bay mùi hôi miệng tuyệt vời

– Cách chữa trị: Rửa sạch khoảng một muỗng canh thì là sau đó đem thái nhỏ hoặc cắt khúc. Vệ sinh khoang miệng bằng cách nhai kỹ thì là cho đến khi tuyến nước bọt được kích thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể hãm thì là giống như cách hãm trà để uống hàng ngày. Không chỉ giúp chữa trị hôi miệng, trà thì là còn có tác dụng thanh mát cơ thể rất hiệu quả.

4. Cách chữa hôi miệng hiệu quả bằng trà xanh

Được trồng khá phổ biến ở nước ta, bạn có thể dễ dàng mua được những lá trà xanh tươi ngon ở bất cứ đâu trên khắp cả nước. Nhờ có tính chất kháng khuẩn giúp giải nhiệt, trà xanh là một trong những nguyên liệu tuyệt vời trong việc khử đi mùi hôi của miệng một cách nhanh chóng.

Trà xanh có tác dụng kháng khuẩn, giải nhiệt
Trà xanh có tác dụng kháng khuẩn, giải nhiệt

– Cách chữa trị: Rửa sạch một ít lá trà xanh và nhai chúng cho đến khi dịch nước bọt tiết ra. Nuốt chúng vào bụng để hấp thụ hết những tinh chất có trong trà xanh. Sau khi ăn những món ăn có mùi vị nồng hoặc ngay sau khi cảm thấy miệng phát ra mùi hôi, bạn hãy áp dụng ngay biện pháp này. Đảm bảo mùi hôi miệng sẽ biến mất nhanh chóng.

Ngoài các cách chữa trị trên, để bảo vệ răng miệng khỏi mùi hôi khó chịu, cách tốt nhất là bạn nên vệ sinh răng miệng thường xuyên. Hy vọng rằng với các cách trị hôi miệng từ thiên nhiên như trên, bạn có thể đẩy lùi được mùi hôi khó chịu và lấy lại được sự tự tin trong giao tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *