Chọn bài viết bạn quan tâm
+ (P1)
+ (P2)

Lá lốt trị viêm xoang, chảy nước mũi đơn giản mang lại hiệu quả bất ngờ

Lá lốt vị cay, mùi thơm, tính rất ấm, có rất nhiều tác dụng và đặc biệt là lá lốt trị viêm xoang, chảy nước mũi rất hiệu quả. Dưới đây là cách chữa viêm xoang bằng lá lốt đơn giản mà hiệu quả của nó mang lại rất cao. Bạn hãy tham khảo và áp dụng bài thuốc sau đây để mau khỏi bệnh, tránh những biến chứng viêm xoang không mong muốn.

Lá lốt trị viêm xoang đơn giản

Cách trị viêm xoang:

Viêm xoang là bệnh mãn tính thường do vi rút hay nấm xâm nhập vào các xoang mũi gây ra tình trạng viêm nhiễm. Bên cạnh đó bệnh cũng do rất nhiều yếu tố bên ngoài tác động như: thói quen sinh hoạt, thời tiết, vệ sinh cá nhân, các tác nhân gây dị ứng khác.

Lá lốt trị viêm xoang
Lá lốt trị viêm xoang được áp dụng phổ biến và mang lại hiệu quả rất cao

Xem thêm:

Các triệu chứng viêm xoang rất dễ nhận thấy như: nghẹt mũi, đau nhức mũi, chảy nước mũi, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc và cuộc sống người bệnh. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời bệnh rất dễ tái phát và có thể chuyển thành mãn tính rất khó khăn cho việc điều trị dứt điểm.

Trong dân gian tồn tại nhiều bài thuốc dân gian với các vị thuốc 100% từ thiên nhiên có tác dụng chống viêm, rất có hiệu quả khi điều trị bệnh viêm xoang. Bài thuốc chữa viêm xoang bằng các vị thuốc quý nhưng dễ kiếm, giá thành lại thấp được áp dụng phổ biến, chữa bệnh an toàn.

Các vị thuốc được xem như các loại kháng sinh tự nhiên phải kể đến lá lốt. Lá lốt trị viêm xoang  mang lại hiệu quả cao mà lại rất an toàn được áp dụng phổ biến và mang lại hiệu quả rất cao.

Cách chữa viêm xoang bằng lá lốt

Theo Đông y, lá lốt có vị cay, tính ấm, mùi thơm. Lá lốt hỗ trợ chữa trị các bệnh thường gặp trong dân gian và cũng là một gia vị để chế biến món ăn. Đặc biệt lá lốt trị viêm xoang hiệu quả mà lại an toàn. Ngoài ra, lá lốt có tác dụng trong việc chống viêm, trừ thấp, tiêu độc, ấm bụng, tiêu thực, hạ khí trừ hôi tanh.

Lá lốt trị viêm xoang
Lá lốt trị viêm xoang khắc phục tình trạng viêm xoang nhanh chóng

Trong Y học hiện đại với các nghiên cứu của những chuyên gia hàng đầu cho thấy trong thành phần của lá lốt chứa một lượng lượng tinh dầu, piperin, piperidin, có tác dụng chống viêm, kháng sinh. Có hiệu quả rõ rệt trong điều trị viêm xoang.

Dưới đây là cách chữa viêm xoang bằng lá lốt mà bạn có thể áp dụng hàng ngày ngay tại nhà sẽ giúp khắc phục tình trạng viêm xoang nhanh chóng và ngăn chặn bệnh tái phát. Lá lốt trị viêm xoang rất đơn giản và bạn có thể làm ngay.

Cách làm: rửa sạch lá lốt tươi với nước muối rồi để ráo. Sau đó vò nát để chắc lấy nước cốt.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng nước cốt lá lốt nhỏ vào mũi 2 lần. Lưu ý: nên vệ sinh sạch sẽ 2 bên lỗ mũi bằng nước muối loãng trước khi dùng.

Lá lốt trị viêm xoang mang lại hiệu quả cao. Bạn chăm chỉ làm đều đặn hàng ngày, chắc chắn chứng viêm xoang, chảy nước mũi sẽ nhanh chóng giảm bớt và không làm bạn khổ sở ngày đông hanh khô, giá lạnh. Chúc các bạn sức khỏe.

One thought on “Lá lốt trị viêm xoang, chảy nước mũi đơn giản mang lại hiệu quả bất ngờ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *